No more Coconut milk in canned,No more Jackfruit in canned...Paminsan naman makakain ng totoong sangkap na mula sa sariwang gulay at sariwang niyog..
Kapag nasa ibang bansa mahirap itong gawin,Mayroon man syempre mahal itong bilhin,Anyway ,"Gagawa ako ng lutong may totoong lasa" ,"Ang ginataang langka"..
Kung gusto nyong manood ng video tutorial ,just click the image below and for more details of the recipe just scroll down and you can see the cooking tips..
Ginataang Langka ..
Ingredients..
1 kilo fresh young jackfruit..cleaned and sliced thinly
1/4 kilo of fresh shrimps
3 cups Coconut milk
1/2 cup Vinegar
1 tbsp bagoong.
pinch of
black pepper
chopped onion
chopped garlic
chopped tomatoes
cayenne pepper or siling labuyo
cooking oil..
PAGLULUTO...
Kailangang hugas at piniga sa asin ang inyong sariwang langka..at piga na ang inyong niyog na inad ad..
Sa Pilipinas ngayon may nabibilhan na ng niyog na bukod sa ad ad na..pinipiga na nila ito ,so wala po itong tubig kunde coconut cream lang..pero okay den naman na kayo na ang pumiga ,gagamitan nyo lang ito ng tubig...syempre alam nyo na yan ..
At ihanda nyo ang mga sahog na hiwa na at may tamang sukat at dami ayon sa inyong dami ng taong pakakainin..ang lasa at alat ay ayon sa inyong dila..
Sa isang lutuan na kawali o kasirola..Magpainit ng mga 2 to 3 tbsp na cooking oil,pwde kayong gumamit ng coconut oil kung mayroon..Then igigisa naten ang luya at bawang...
Then isunod ang sibuyas at kamatis..igisang mabuti...
At isunod ang 1 tbsp of bagoong ,kung luto na ang inyong bagoong wag nyo na itong lagyan ng suka..if fresh o hilaw ang bagoong iluto ito sa kaunting suka at 1 tsp na asukal..haluin at takpan ng kalahating minuto..
Kapag okay na ang ginisang bagoong,ihulog ang mga hipon..haluin at takpan para mamula..
And then isusunod naten ang sariwang langka...haluin ng pagisa at takpan ng isang minuto..
After nito,ibuhos ang 3 cups na Coconut milk ,kapag matigas pa ang inyong langka add more coconut milk or some water...adjust the liquid according sa dami ng inyong niluluto..you cann cook the langka without water ,just use only coconut milk..you can use coconut cream as the main gata..and the coconut milk as the water alternative..to make your gata recipe more creamier and yummy..
And the last adjust the taste,add patis,asin ,paminta,siling pulbos...at siling labuyo..
Then takpan at hayaang maluto..there are 2 types of ginataan style ..one is mamantika and yung isa macreamy sa gata...
if niluto nyo ng matagal pagmamantikain nyo yung niluluto nyo sa gata..the other one is creamy style ,it is the type na di nyo ito lulutuing masisimot ang gata ,papatayin nyo na ang apoy kapag luto na ang langka ,pero creamy itong hahanguin nyo..
And then may yummy creamy ginataang langka na kayo..
Enjoy your meal...see you next time..
Kapag nasa ibang bansa mahirap itong gawin,Mayroon man syempre mahal itong bilhin,Anyway ,"Gagawa ako ng lutong may totoong lasa" ,"Ang ginataang langka"..
Ginataang Langka.."Yummy." |
Kung gusto nyong manood ng video tutorial ,just click the image below and for more details of the recipe just scroll down and you can see the cooking tips..
Ginataang Langka ..
sliced langka |
how to to make grated coconut in the Philippines |
Ingredients..
1 kilo fresh young jackfruit..cleaned and sliced thinly
1/4 kilo of fresh shrimps
3 cups Coconut milk
1/2 cup Vinegar
1 tbsp bagoong.
pinch of
black pepper
chopped onion
chopped garlic
chopped tomatoes
cayenne pepper or siling labuyo
cooking oil..
PAGLULUTO...
Kailangang hugas at piniga sa asin ang inyong sariwang langka..at piga na ang inyong niyog na inad ad..
Sa Pilipinas ngayon may nabibilhan na ng niyog na bukod sa ad ad na..pinipiga na nila ito ,so wala po itong tubig kunde coconut cream lang..pero okay den naman na kayo na ang pumiga ,gagamitan nyo lang ito ng tubig...syempre alam nyo na yan ..
At ihanda nyo ang mga sahog na hiwa na at may tamang sukat at dami ayon sa inyong dami ng taong pakakainin..ang lasa at alat ay ayon sa inyong dila..
Sa isang lutuan na kawali o kasirola..Magpainit ng mga 2 to 3 tbsp na cooking oil,pwde kayong gumamit ng coconut oil kung mayroon..Then igigisa naten ang luya at bawang...
Then isunod ang sibuyas at kamatis..igisang mabuti...
At isunod ang 1 tbsp of bagoong ,kung luto na ang inyong bagoong wag nyo na itong lagyan ng suka..if fresh o hilaw ang bagoong iluto ito sa kaunting suka at 1 tsp na asukal..haluin at takpan ng kalahating minuto..
Kapag okay na ang ginisang bagoong,ihulog ang mga hipon..haluin at takpan para mamula..
And then isusunod naten ang sariwang langka...haluin ng pagisa at takpan ng isang minuto..
After nito,ibuhos ang 3 cups na Coconut milk ,kapag matigas pa ang inyong langka add more coconut milk or some water...adjust the liquid according sa dami ng inyong niluluto..you cann cook the langka without water ,just use only coconut milk..you can use coconut cream as the main gata..and the coconut milk as the water alternative..to make your gata recipe more creamier and yummy..
And the last adjust the taste,add patis,asin ,paminta,siling pulbos...at siling labuyo..
Then takpan at hayaang maluto..there are 2 types of ginataan style ..one is mamantika and yung isa macreamy sa gata...
if niluto nyo ng matagal pagmamantikain nyo yung niluluto nyo sa gata..the other one is creamy style ,it is the type na di nyo ito lulutuing masisimot ang gata ,papatayin nyo na ang apoy kapag luto na ang langka ,pero creamy itong hahanguin nyo..
And then may yummy creamy ginataang langka na kayo..
Enjoy your meal...see you next time..
No comments:
Post a Comment