At yung mga nakapag asawa sa ibang bansa ..i mean di pinoy o pinay na asawa...
Nakakamiss ang Pamilya pag araw ng December...lalo na yung mga kakanin sa simbang gabi...
you know what i mean..ang Puto bumbong at bibingka..with avocado tea pa awww...kaloka...
i love the avocado tea ..nakaka 5 baso ako ha ha ha...mahina ako sa kakanin pero tumitikim ako mga 2 slice lang okay na..lol
but now dahil namis ko ang puto bumbong...wala naman mabilhan o mahingan para makatikim....
meron man .honestly di ako basta kumakain ..medyo maarte sensha na...
anyway..dahil maarte ren lang ako...ako na ang nageffort magluto ng puto bumbong..in my own diskarte way of cooking..with out the bumbong shape steamer ....hirap gawen non at wala dito...just use your creativities..at makakagawa ka ng lasang puto bumbong talaga...
yummy healthy pa |
my home made puto bumbong... |
okay..lets start na..
The ingredients i used are..
2 medium size of Sweet Purple potato...if wala use powdered ube yam.
1/2 cup of Honey..or 1 cup sugar kung di naman kayo maselan sa Diet nyo
2 cup Rice malagkit..powdered ha
1 cup of coconut milk..fresh or in canned..
grated coconut fresh or dried
durog na panutsa ..
durog na peanuts...roasted nma sya syempre..optional na to..type ko lang para more protein addition to my diet
at syempre dahon ng saging
,,,you need some cloth yung ginagamit sa pag gawa ng shopao..i mean yung cheese cloth
....steamer syempre...yan yun gagamitin naten to steam the bumbong ube
rice malagit |
dahon ng saging |
coconut milk |
panutsa... |
grated coconut |
durog na mane...optional.. |
ube kamote or powdered ube.. |
kapag namasa nyo na ang ube puto nyo...ihanda ang dahon ng saging....pinainit ko sya ng ilang saglit sa microwave..or painitin nyo sa apoy....para lumambot kapag magbabalot na ng ube...like suman style
at pahiran nyo pala ng oil or coconut oil ang bawat dahon...if wala kahit wala...bahala na kayo..style ko to kase..
at ayan...humulma kayo ng korteng puto bumbong na ube dough nyo.at gawen lahat ng lulutuin nyo....like playing clay lang naman..wrap and ihanda and steamer with tubig 3 cups muna...at yung dahon ng saging ilatag sa upper ng steamer nyo.,sa ilalim tubig syempre ......yung pinaka sapin na lalagyan nyo ng suman ube nyo..pwde ren cheese cloth...depende sa typ nyo...
at ayan isalansan isa isa yung ube na binalot na pasuman ....at i luto ng 20 to 30 minutes...tingnan tingnan nyo ren yung resulta baka sumobra yung pag steam eh maging malabsa..
tinikman ko ren kung luto na sya ..so..if feel nyo okay na ..hanguin at patayin na ang apoy... |
wow puto bumbong talaga diba? |
lagyan ng mga typ nyong budbod...like durog na panutsa, niyog, konteng durog na mani..typ ko lang...
and then kung mahilig maglagay ng margarine go lang ...ako di pwede sa diet ko...medyo istrikto ang diet style ko..so wala po ko mga ganyan..
and now enjoy the Puto Bumbong kahit nasa ibang bansa ka...mamiss mo man ang Pilipinas..ma feel mo man lang ang Spirit ng December..happy na ren...
HOPE YOU LIKE MY PUTO BUMBONG cooking style...
If you want to watch more about my puto bumbong making ..watch my video...please click the image below at mageenjoy kayo sa pagluluto ko ng puto bumbong..
Enjoy and Happy December na po...and malapit ng new year of 2013...
ingat kabayan..God Bless to all poh..babushh