Search Your Favorite Food here

Thursday, October 31, 2013

Inihaw na Pusit ( Grilled Squid)

Pusit na may kaunting gulay sa loob
Kung walang ihawan ,we can use microwave oven or oven toaster..linisin nyo lang after nitong gamitin,medyo malansa ang inihaw na pusit,kung hahayaan ito ng di nilinis.

INIHAW NA PUSIT

STUFFED PUSIT
For more information you can also watch the cooking video of this.




Mga Sangkap at Paghahanda .

Para sa Pangbabad...
Toyo,Suka,Paminta,All Spice seasoning,Garlic Powder,Soda Pop,Luya,Green onion,


Para sa Sauce ..
4 tbsp Soy Sauce, 2 tbsp.Ketsup. 1 tbsp Oyster Sauce, 1 tsp Sesame Oil, Lemon juice,2 tsp Honey,
Black Pepper and salt to taste,

inihaw squid sauce



                                                Para sa Palaman o Filling
Kamatis
Onion
Garlic
Green and Red Bell Pepper
Paminta,Toyo,All Spice Seasoning,Lemon juice or Suka.Sesame Oil,
(PAGHALUIN LAHAT ITO)para sa palaman ng Pusit. at Tooth pick para pangsara ng pusit.

Mga hiniwang gulay (For Squid Stuffing)




 Ang recipe na ito ay may 3 to 4 servings

I used 2 large Fresh Pusit , cleaned

Kung gusto ng Timplang Adobo ay depende sa inyo..


Ibababad ang Pusit sa hiniwang luya,Green onion,Toyo,Paminta,allspice seasoning,Vinegar

 
Kaunting soda pop or 7-up /sprite..lamasin ng kamay at budburan ng garlic powder,Imamarinate ito kahit 1 hour..



After an Hour...Ipapalaman ang mga gulay..


Punuin ng gulay ang tiyan ng pusit hanggang tumaba at kapag nailagay na ,isara ng tooth pick..


Ihanda ang Ihawan o paglulutuan ng Pusit...



Lutuin ng bahagya ,mga 15 minutes at ilalabas natin para gilitan at buhusan ng ginawang sauce..

Timplahan ng sauce ang ibabaw ng pusit..or gumamit ng brush

Kapag ginilitan ng hilaw ang Pusit,luluwa ang mga laman na inilagay at masisira ren ang korte ng pusit..so mas maganda lutuin muna ng kaunti bago ito gilitan..


 Ibalik sa Lutuan,Gumamit ng Grilled Oven para malitson ang pusit..


Pahiran o buhusan ng sauce kapag sinisilip.


Hayaang maluto .................Tik tak tik tak...



Optional ito...Papahiran ko ng Butter ang almost luto ng Pusit at hayaang kong matunaw sa lutuan..


Iwasan ang sobrang luto,baka tumigas ang pusit..

Kapag luto na ang pusit..Hanguin and ready for Plating ..Enjoy..





Bagay na bagay sa Wine ang putahe na ito..



timplahan ng sarsa kung kulang pa ang lasa..spicy sauce mas yummy..





Ang Sarap na Pulutan ng Inihaw na Pusit.. ...Enjoy.......................

1 comment: