Search Your Favorite Food here

Monday, November 4, 2013

Ginataang Hipon o Sugpo

Ang sarap kumain ng hipon ,Tapos nakakamay lang..Bawal lang kung may allergy ."patay tayo diyan"!.
Masisira pati diet..May ganun talaga huh?
  Tamang tamang pulutan o ulam, "Bakit ba pulutan lagi laman ng utak ko,"eheh!




Ang sarap!!!!!..

Simpleng luto pero medyo maluho,medyo hindi mura ang hipon eh,pero paminsan minsan ,masaya naman kung salo salo sa ginataang hipon..





Pagluluto..
Igisa sa mantika ang luya,bawang,sibuyas at kamatis..Taktakan ng paminta..add little vinegar after magisa,then ibuhos ang gata(Coconut cream or milk)
Kung gustong maglagay ng bagoong .it's according to your taste.




 Naglagay ako ng kaunting suka.(1 tbsp).Pwedeng unahin ang hipon sa suka or pwedeng wala na reng suka..it's according to you.




Ihulog ang mga hipon..Haluin ng bahagya at ibuhos ang Coconut milk.


 Takpan ng mga ilang minuto na medyo mamula ang hipon..then ihalo ang green onions or talbos ng bawang..



 Haluin para magpantay ang lasa at hayaang maluto ng lunod sa Coconut milk (if possible).no added water ang mas yummy..


Ayusin ang salansan ng hipon kung gusto ng magandang presentation..
i used chopstick .


Tikman at ayusin ang timpla( Add Seasoning) salt ,turmeric,o iba pang pang dagdag lasa ..lagyan ng spicy seasoning kung gusto ng anghang..
Then enjoy....

Charap !!!...