Ang Nilupak ay gawa sa Cassava at sa saging na saba,May gumagawa ng purong cassava ,at may naglalagay ng ube ..kanya kanyang style ng pag gawa ng nilupak.
Ngayon ang simple,madali.masarap na nilupak ang ituturo ko sa inyo..Hindi na kailangan ng pangbayo..kamay nyo lang at ibang sangkap na makikita sa inyong kusina ay okay na..
NILUPAK
TO WATCH THE VIDEO>>Click the image below...and for more details of the recipe ,just scroll down ...
Lets start with the ingredients..
4 cups shredded boiled cassava
2 cups mashed boiled saging na saba..yung medyo hilaw o matigas..wag yong hinog na.
1/2 cup condensed milk or adjust if want more tamis
1 cup grated niyog
1/4 melted butter
boiled cooking banana
boiled cassava
condensed milk,melted butter and margaerine..at dahon ng saging
mash all the cassava and saging na saba
you can use fork ,your 2 hands,,smash cassava by your hands...
ang saging na sabi..ay kailangang bayuhin o pitpitin ng kahit na baso o tasa
in a mixing bowl,,ipitin ng madiin ang mga saging na pinutol putol until maging mashed
and then pag samahin ang 2 sangkap.halui ng kamay at saka titimplahan ng mga mga matamis
4 cups cassava at 2 cups saba saging...
add 1 cup fresh grated coconut then haluin toegether
then continue the melted butter 1/4 cup ..at haluin syempre
then ibuhos ang condensed milk..1 cup or lessen or add more acc. to your taste...
hulmahin at sukatin ayun sa laki ng gusto sukat ...dahil okay na itong kainin
ayan yung shaped nilupak..margarine na lang ready na sa meryenda..
kanya kanya ng korte at paghulma ng kani kanilang nilupak...party kami ng araw na ito..kakatapos lang ng bagyo at baha..
hope you like the recipes...eat and enjoy po...babushhh..............