Search Your Favorite Food here

Wednesday, September 25, 2013

No Bake Cassava Cake

Yes,we can make Cassava Cake without using oven..Please continue reading..
If you like to eat cassava cake but ,minsan nakakatamad ang mag bake or wala kayong oven.pero gusto nyo ng food na kailangan daw i bake..
No bake cassava cake..yummy diba!


sliced of cassava cake 
MGA SANGKAP..


Ingredients....
4 cups shredded fresh cassava
2 cups coconut cream or coconut milk
1 cup condensed milk or add more
1/4 cup sweet macapuno
shredded cheese..
Banana leaf..

For toppings
3 tbsp macapuno
parmesan cheese
margarine

Kung gusto panoorin sa video ang pagluluto just click the image below....for more details about the recipe just continue to scroll down lang po...





PAG HAHANDA AT PAG LULUTO....

In a mixing bowl..Ilagay natin ang 4 cups na cassava na inad ad... tabi muna natin ito..
       Sa bukod na bowl,paghaluin natin ang coconut milk ...condensed milk at macapuno...


Paghaluing Mabuti....At isalin sa bowl ng cassava ..At Paghaluin den hanggang mabuo ang mala creamy na consistency ng iluluto nating cassava cake..


Kapag halo na ang mga sangkap...Ihanda ang paglulutuan ng cassava..
Gagamit tayo ng bilog na tray na lalagyan natin ito ng sapin ,dahon saging ang gagamitin natin dito..kung wala pwde siguro ang aluminum paper..although i don't use it if possible..anyway,
Ibuhos natin ang tamang dami ng hinalong cassava sa tray...at isasalang natin ito sa steamer..

Alug alugin para magpantay ang lulutuin nating cassava...
Takpan ng cheese cloth ,katya o dahon ng saging...at lutuin ng ilang minuto...

Antabayanan ng di masunog ang inyong niluluto...
Kapag matigas na o medyo luto na..Tusukin ng tinidor o toothpick to make sure na luto na ito...kung may tubig sa ibabaw.punasan at pahiran ng mga ilalagay sa toppings..
Pahiran ng tamang dami ng margarine.at budburan ng cheese..at kaunting macapuno..
Takpan ng mga 1 to 2 minutes and then luto na po....medyo matunaw lang ng kaunti ang queso okay na..



Then takpan ng mga 2 minutes....At tingnan kung natunaw na ang keso then puwede na itong hanguin to serve...

At kung di satisfied sa kulay sa ibabaw dagdagan natin ng margarine para mamula mula ang kulay ng ibabaw..


Sarap diba!...hinay lang sa pagkain ..di po ito healthy food..matamis na pagkain ito....





Enjoy po...Salamat po....