Search Your Favorite Food here

Saturday, July 21, 2012

Healthy Cassava Suman o Sumang kamoteng Kahoy..

Healthy ito kase walang asukal...maganda sa Diet at mga nagiingat sa sakit na Diabetis...magastos na sangkap ito pero mas mura sa gamot sa hospital joke..lolz

Sa lugar ko sa Cavite..tinatawag itong Sumang Balinghoy..at hindi ko po alam kung bakit.marami ang hindi nakakaunawa ng salitang ito kapag ito ay nabibigkas ko..kaloka talaga...




Isa itong paborito ko noong ako ay bata pa...bilib ako sa gumagawa nito...ang totoo hindi ko kase alam kung ano at paano ito gingawa..ang alam ko lang masarap...
Nang ako ay lumaki na..napunta ng ibang bansa natuto ng maraming bagay..nakatikim ng ibat ibang lasa..nakahipo ng computer at higit sa lahat naging conscious ako sa bawat kinakain ko...

Natuto na kong gumawa ng sarili kong kakainin o recipes ko..
At dahil marunong nga akong magluto na...marami o karamihan sa putaheng niluluto ko ay mga version ko na...ginagawa ko itong mas more healthier at hindi masyadong mataas sa calorie o masyadong matatamis..

Ang suman ko ay walang asukal ulit..as always kung makikita ng lahat ng recipes ko..i never use refine sugar..
puro sya HONEY...medyo mahal ...kaso kung may pambili lang naman..bakit kailangang itipid kung para sa kalusugan naman..di naman ito bisyo..

Mga sangkap na ginamit ko..
mga 100 g. na powdered cassava...dahil wala ritong fresh..
1 cup grated dried niyog..
5 tbsp of pure acasia honey..or any honey...sugar sa gusto ng sugar..mga 1/2 cup siguro..
1/2 cup ng coconut milk..kase tuyot ang mga sangkap ko..
DAHON NG SAGING...

dried niyog

acasia pure honey

powdered cassava


Pwede kayong mag lagay ng Latik o langka o keso..for special ...

..Paghaluhaluin lang naman ang sangkap at hanggang maging isa syang masa o yung dough ..

Dahon ng saging..bago  mag bilot ng suman...initin nyo ito sa kalan....para lumabot ng konte...
ang ginawa ko ay ininit ko sa MICROWAVE OVEN...

..at pwede na magsimula ng pag babalot...
kapag nabalot ng lahat...sa isang malalim na kawali...ang natirang dahon ng saging ay ilagay sa loob ng kaldero...isalansan isa isa ang suman..alternate arrangement...at punuuin ito ng tubig...at takpan...at hayaang maluto at kumulo...

checkin paminsan minsan..at antaying maluto..
ganun lang naman...at kung luto na..ready to eat na..

For more details..watch my video making tutorial ng suman...
click the image below...
ENJOY YOUR MERYENDA....

Maja de Ube aka Halaya

Ang kakaning ginawa ko this time is ube......Di ko masabi ito ay kalamay..dahil di naman pino yung pagkagawa ...pwede reng halaya kaso di purong ube...Timplang maja ube na medyo halaya ang lasa .

Anyway kahit ano pa ito..lasa itong ube at masarap....hindi lang masarap kontrolado ko ang tamis nito...
kung kayo ang gagawa ang lahat ng lutuin ay pwede nyong ibahin ang sangkap na di naman mag iiba ang timpla o lasa..para lang ito sa mga Health conscious na tao...
  Yung di naman worried sa health o figure o kaya weight nila...
pwede yung gawen ang original recipe..dahil ako ang kakain nito ..kailangan kong baguhin ang ilang sangkap..


kakaning walang refine sugar..



Mga ginamit kong sangkap...
2 cups coconut milk.......or 1/2 cup condensed for the original recipes..di nga lang ako gumagamit nito..puno kase ng asukal...
1 cup skim milk...diluted in hot water..
4 tbsp of Pure Acasia Honey......Or 1/2 cup  Sugar  for the original recipes..
some grated coconut..dried and toasted..
1/2 ube powder..


FOR MORE  DETAILS>>WATCH THE VIDEO MAKING OF UBE RECIPES..
click the image below...to watch the complete cooking..
enjoy...


pagluluto is..like halayang ube na haweg sa pag gawa ng maja blanca...

Japanese Gyoza...{Dumplings}

Ang gyoza ay nagmula daw sa bansang Tsina...na kumalat sa buong mundo..naiba ang timpla ayon na ren sa ng mga panlasa ng bawat tao sa bansa...
nadelete ko yata ang mga pictures.
watch some of the image in my video..


Ang Gyoza na ginawa ko ngayon ay tinimpla ko at medyo iniba ang ibang sangkap..na di nababago ang lasa...inalis ko lang naman ang baboy at taba..MSG or instant mix na food flavor enhancer...o vetsin kung tawagin...


Mga Sangkap na ginamit ko..Resipi ko ang pang Tatlong Kataong meal..
Hipon..tadtarin..
gyoza wrapper....................pwedeng gumawa at pwedeng bumili para mas mabilis..
1/2 cup na chopped cabbaged.
1/2 cup  chopped na Nira............ito ay isang uri ng gulay sa Japan na amoy mapait na parang bawang o          sibuyas..sa una sigurong di magugustuhan ng sino...but its optional kase..you can use Green onion...
mga isang tbsp ng Garlic..chopped
1 tbsp na ginger juice or  chopped ginger
black pepper and salt or soysauce to taste
sesame oil..


...howto...
lamasin sa asin ang tinadtad na repolyo kasama ng nira o green onion....alisin ang katas o tubig ng gulay..pigain ito gamit ang kamay...

kapag ito ay nagawa na...sa isang bowl..pagsama samahin ang sangkap ..haluin o lamasan ng kamay na malinis...
repolyo..green onion...ginger juice..garlic..shrimps...paminta..soysauce..sesame oil...

kapag nahalo na ang palaman...ihanda ang ang wrapper at bilutin...
lagyan ng tamang dami o isang kutsarita ang wrapper at bilutin ng may flits ang gilid ng gyouza...

To make it easy...watch my video tutorial of how i make gyouza...
click the image below ..at makikita mo ang pagluluto...

e
ENJOY COOKING....