Search Your Favorite Food here

Saturday, October 26, 2013

Steamed BIBINGKA with Quezo and itlog na Pula

Gagawa tayo ng Bibingka na hindi niluluto sa uling,iluluto natin ng pa steam...
gagamitan natin ito ng rice flour at coconut milk..

yummy bibingka

You can watch how to make Steamed Bibingka in my video and for more details about the recipe ,just scroll down and you can see the tutorial recipe..


At narito ang resulta ng steamed bibingka sa photo image, kapag bagong luto..so yummy!!

steamed bibingka with plenty of quezo




How to prepare and the ingredients...

3 cups rice flour not the sticky one
2 cups water
2 cups coconut milk
1 1/2 white sugar..
2 tsp baking powder
salted egg
cheese


in a mixing bowl..ilagay ang rice flour at arina

then ihalo ang coconut milk...haluing mabuti

isama ang condensed milk then haluin ulit para magpantay ang lasa at maging creamy ang consistency 

katulad ng lapot nito..

lagyan ng sugar 


ilagay ang 3 raw eggs..mix it well together..

lagyan ng kaunting baking powder atlis 2 tsp.


punasan ng oil or ng butter ang tray na paglulutuan..used round moulds tray.

ibuhos ang creamy batter na ginawa 

Lutuin sa steamer,takpan ng cheese cloth ang ibabaw ng bibingka bago ito takpan..para hindi magtubig ang niluluto.

Mga ilang minuto,kung medyo matigas na ng kaunti, i check para ilagay ang quezo at itlog na maalat..iakalat o isalansan ng ayon sa inyong gusto..

ang quezo at itlog

ikalat ang quezo para mapuno ang ibabaw ng bibingka..then takpan ulit at lutuin sa mahinang apoy..tusukin ng tinidor o toothpick para malaman kung luto na..

kapag sigurado na itong luto..hanguin at palamagin then ready to serve na ang inyong meryenda..

slice then enjoy the snack

you can enjoy with grated fresh coconut..

steamed bibingka with cheese and salted egg..yummmy!

Maraming salamat ,at sana nagustuhan nyo ang nilutong kakanin na ito..Mag subscribe lang kayo sa aking channel sa you tube ,marami pa kayong mapapanood na lutuin .

Enjoy your meal......

Ginataang Tulingan na may Labong..

Sa mga Mahihilig sa Lutuing Gata...
Ang isdang Tulingan ay maraming pwedeng luto like Paprito ,pa adobo.papaksiw at kung ano ano pa..
Pero mas kilala ito sa lutong pagata,Ginataang Tulingan
Sa Japan ito ay popular na "Smoked Tulingan" na sashimi.( Katsuo in Japanese ang Tulingan)

Philippines- Location were i made this recipe
                  so all the ingredients are from Philippines






 Video Cooking...


Mga Sangkap..At sa Pagluluto ng Ginataang Tulingan na may Labong..

Kapirasong talbos na hiniwang Tanlad or Lemon grass
You can use ordinary ginger or turmeric(Luyang dilaw)
4 pieces medium size Fresh Tulingan Fish
1/2 kilo of labong ..if wala kahit wala..or use another veggies..like langka,malunggay,mustasa and so on.
3 cups coconut milk..i don't add water , mas masarap purong gata..if wala or kulangin ,syempre you can add water...ingredients are according to your budget
2 medium size kamatis..sliced
1 medium size onion,sliced
1/2 clove garlic ,chopped or sliced
cooking oil
       You can add vinegar and bagoong to taste...
salt to taste
paminta
chili powder
Siling labuyo


 Then mag gigisa tayo if you have all the ingredients...





Sa isang mainit na kawali...buhusan ng sapat na dami ng cooking oil,

Mag gisa ng according sa style nyo ay okay lang...
lemon grass,luya,bawang,onion. kamatis...
then haluin ....at isunod ang labong...takpan para medyo mainitan at masteam ng kaunti..
 Ihulog ang coconut milk...ang dami according sa isda na lulutuin...mas lubog marami ang gata..mas magastos lol....
syempre mas yummy.


 Palambuting mabuti ang labong ,then saka ipatong ang isda..
At hayaang maluto ang isda at labong na lubog sa gata...
Hinaan ang apoy para di manikit.




Takpan at hayaang kumulo..
dapat lage imonitor ang niluluto
posible itong masunog.

 Checkin ang ilalim ng isda


And then..in a minutes..luto na ang putahe..
KAIN NA TAYO..Sarap magkamay kase matinik ang isda...
Sarap ng Ginataang Tulingan...

 Enjoy eating ...Don't forget to watch your calorie.......