Search Your Favorite Food here

Saturday, June 30, 2012

Fish "TAPSILOG"


Tapsilog ay isa sa mga paborito ng mga Filipino lalo na sa agahan...isa kase syang simple at madaling lutuin..Kaning sinangag sa bawang ,may kasamang piniritong itlog at tapang  Karne...malinamanam at medyo malakas kainin kung magana kang tao...

Subalit para sa aking opinion,may kulang sa pagkaing ito..yung tinatawag na balance food para sa healthy diet...mapupuna kong kunde magiging balanse ang pagkain nito ,ito ay nakakalaki ng tyan o bilbil dahil sa kanin ..at puro karne...Sa katulad kong hindi kumakain ng karne.nag imbento ako ng katulad ng TAPSILOG...ngunit walang makikitang KARNE..at hindi ka basta tataba o lalaki ang tiyan...

Mas maganda itong sabayan ng vegetable salad..o kaya hiniwang kamatis..at prutas.....para lalo maging maganda ang inyong diet....
Healthy Tapsilog

Mga sangkap na gagamitin sa pag gawa ng fish tapsilog ay ang mga sumusunod....ang recipe ko ang for 2 person lang po...

2 cups cooked BROWN RICE..
kapirasong sliced ng Smoked Tulingan Fish..or any fresh fish....i suggest gamitin nyo yung isdang hindi durugin..kase tapa ang gagawen nyo dito..
konteng bawang..
sibuyas
toyo
paminta
vinegar /suka
honey para medyo manamis ng konte..mga 2 tsp..lang..
olive oil
at itlog...alisin nyo yung mataq o yung puti na nasa yolk bago nyo iprito ito..

Howto ...

Una ..yung isda nyo kung sariwa dapat nyo itong himayin at alisin ang tinik....at kung smoked fish..pag himayhimayin lang sa isang bowl...at magtimpla ng ng suka,bawang sibuyas,paminta at toyo....at isama ang ang isdang hinimay at lamasin o haluin ng tinidor...

At mag painit ng kawali sa 1 tsp na oliveoil..i luto ang timpladong isda...haluin at lutuin.....Ang pag luluto ng tapang isda ay ..kailangang matuyo ang isda at mawala ang katas o yung matubig sa isda,hanggang sya ay matuyo na parang tapa...kapag naluto nyo na ng ganoon.,.itabi muna ito at magluluto naman ng itlog at sinangag..

Iprito ang itlog sa konteng olive oil...itabi ito...
maginit ulit ng mantika at ibusa ang ginayat na bawang hanggang maging golden brown..hindi nyo ito kailangang sunugin..at kapag medyo okay na yung ginisa nyong bawang ..isahog nyo na ang inyong kanin..
isangag sya sa bawang haluin ng ilang sandali at luto na....no need to put salt or vetsin or anything...make it simple and healthy...

and then ihanda na sa plato at iayos na kasama ang tapang isda at pritong itlog....At mayroon na kayong FISH TAPSILOG...healthy na masarap pa...nakamura pa kayo..lutuan nyo ang kid nyo o ang pamilya nyo..enjoy eating ...~.^


FOR MORE INFORMATION>>WATCH MY VIDEO COOKING TUTORIAL>>>Click the image below..


~.^....BURF BURF..............

Ginataang Ampalaya

Ampalaya ,bittergourd o bitter melon sa ingles..it is a tropical fruit lalo ,hindi lang sa bansa naten makikita ito.sa Vietnam,sa Okinawa ,Japan..basta sa lugar na may summer ang klima..
..Ang ampalaya ang isa sa pinaka mapait na gulay o prutas ...mapait subalit masustansya...gamot sa mga kulang sa dugo..diabetis ..at kung ano pang naitutulong ng ampalaya sa kalusugan ng tao..tinatawag den itong  isang Herbal Medicine
  Bukod sa bunga ,pati ang dahon ay naigugulay sahog sa mga putahe..tulad ng ginisang monggo..,

Ngayon dahil nakakamis ang lutong ampalaya....sinubukan ko namang igata sya ng walang kasamang gulay...
bagay na bay ang pait sa malacreamy na timpla ng coconut oil..



yummy and healthy




Mga sangkap ....ito ay para sa 2 katao ....
1/2 of ampalaya..cut in small pieces bite size
ilang pirasong hipon...3 o apat pwede na
i small size of red onion.
1 tamang laki lang ng kamatis
3 pirasong bawang
kapirasong luya..
half cup of coconut milk
paminta at cayenne pepper
3/4 cup of clean water

no salt no instant flavor enhancer.......

How to cook..........
Syempre hihiwain nyo ang ampalaya ng hiwang panggisa na ginagawa naten sa pagluluto ng Pinakbet..At kapag nagayat nyo na ang mga sangkap tulad ng sibuyas luya kamates at bawang..

Magpapainit ng kawali sa konteng olive oil..igigisa nyo ang bawang ,kasunod ang luya...at haluin ng ilang beses isasama nyo na ang sibuyas...kasunod ng kamates..lutuin ng ilang sandali ang mga ito...pag sa tantya na okay na...isasahog nyo na ang hiniwang Ampalaya...igisang mabuti ito..takman ng ilang minuto,at pwde nyo na reng isama ang hipon habang pinapalambot ang gulay...then takpan at mag istambay lang..

Ngayon kapag sinilip na ang niluluto at medyo nasa half cook na yung ulay,titimplahan na ng coconut milk...at haluing syang mabuti...pwedeng lagyang tubig ,nilagay ko rito siguro nasa 1/4 cup lang...dahil kakaunti lang naman ang ampalaya kong ginamit..1/2 lang ng isang buong ampalaya..para sa isa o 2 kataong kakain..tantyahin nyo na lang kung gaano kadami ang niluluto nyo..at timplahan ng paminta at cayenne pepper..pwede kayong mag asin ,subalit iwasan nateng gumamit ng mga instant mix o yung food flavor enhancer..MSG o yung vetsin ay hindi po maganda sa kalusugan...

At pwede nyo na syang iserve kung luto na........enjoy your meal ~.^

For more details para sa pagluluto..watch full episode sa video below..


...