Simple at madaling pagluluto ng espasol,Gagamitin nateng sangkap ay kamoteng kahoy.
You can watch the video on how to make Espasol...just click the image below...and for more details of the recipe ,just continue to scroll down .
Mga Sangkap na kakailanganin sa pag gawa ng Espasol.
|
Fresh Shredded Cassava.. |
|
1 kilo of shredded cassava in a frying pan,add 1 1/2 cup of sugar.. |
|
then add 1 1/2 cup of coconut milk..Haluing mabuti |
|
and also add 1 1/2 cup of water ,adjust as long it's needed,kailangan di matigas o di malata.. |
|
then bring to the heat,then continue to cook by using wooden ladle or sandok.. |
|
Haluing mabuti na parang naghahalo lang ng kalamay o biko. |
|
Hanggat maputi pa ang cassava ,hilaw pa po sya..hayaang maging transfarent ang niluluto na parang suman ang itsura.. |
|
Huwag iiwan ang niluluto,kailangang halo lang ng halo.. |
|
Kapag namuo na ang cassava na halos di na dumidikit sa kawali,ibig sabihin luto na po ang cassava..iwasan ang masunog ito o maluto ng sobra.. |
|
Kapag luto na ,ilipat sa isang lalagyan at palamigin ng kaunti.. |
|
At maghanda ng 1 cup na rice flour,ibusa sa mainit na kawali para maging pulbos na pag gugulungan ng espasol. |
|
tikman kung luto na ang binusang rice flour then ilagay sa plato o sa dahon ng saging para ikalat .. |
|
kumuha ng sapat na dami ng cassavang niluto at sa dahon ng saging pagulung gulungin hanggang maging korteng stick size.. |
|
shaping the espasol using your both hands,i roll ang cassava gamit ang dahon ng saging.. |
|
kapag satisfied na sa shape o haba ,igulong gulong sa rice flour na binusa.. |
|
pantay pantay ang haba ay mas magandang tingnan.. |
|
kung gusto ipangregalo o ibenta ,balutin ng pangbalot. |
|
then mayroon na kayong espesyal na cassava espasol..yummy.. |
Marami pong salamat...sa mga gusto magtanong..leave your comments lang po..or watch my video on how to make espasol...
Try my KUTSINTA without lye Water
http://luweehshealthydietcooking.blogspot.com/2013/05/how-to-make-kutsinta-without-using-lye.html
CASSAVA NILUPAK AT SAGING NA SABA
http://luweehshealthydietcooking.blogspot.com/search/label/Cassava
No comments:
Post a Comment