Tuesday, October 22, 2013

DINUGUAN style na Squid ink

Alternative recipe idea..Dinuguan taste recipe.

Squid ink recipe(dinuguan style)
Sangkap at pagluluto..
Video cooking ,watch the image below..

Tamang tama ito sa di na kumakain ng totoong dinuguan tulad ko...
     
ika sumi in japanese..usually using in pasta recipe..(Black Pasta)
 Squid ink(Ika sumi in japanese,ito ay gawa at galing sa Japan,Ginagamit ko ito malimit sa pasta..
Mahirap makakuha ng fresh kung mayroon mas better..

 Mga 1 cup ng squid ink ay malasa na para sa 3 to 4 servings.


1/4 ground chicken meat or sliced into small cubes.kamatis,sibuyas,bawang,asukal,asin,suka,pamintang durog at buo.mantika para sa panggisa.at siling mahaba..

2 sili na pang paksiw..
 Pag luluto...Sa isang mainit na kawali namay tamang dami ng mantika,
    igisa ang bawang,sibuyas,kamatis .igisa at haluin.


Taktakan ng paminta at lagyan ng 1/4 cup na suka at 1 cup muna na tubig..takpan at pakuluan ng isang beses

 Ayusin ng ang timpla ,kapag kumulo na,ibuhos ang squid ink ,dagdagan ng tubig ayon sa dami ng kinakailangan..

Haluin at lutuin ,ilagay ang sili at takpan hanggang sa maluto....lagyan ng 1 tbsp na asukal ,ang tamis ayon sa inyong dila..



ayos ito..

At ready to serve na ang putahe ,dinuguan style recipe na gawa sa squid ink..enjoy po...