Monday, July 2, 2012

Tokwa at Talong ..Simpleng ulam

Alam kong lahat tayo kilala ito..kung famous ang tokwa at baboy....ay mas pipiliin ko na ang tokwa at talong....ligtas pa ako sa sakit sa puso...ang baboy ay inugali kong hindi na kumakain more than ten years na...

good for breakfast lunch and dinner.. 

wag kalimutan ang tubig..hindi softdrinks or juices..at ugaliing kumain ng prutas..para mas healthy balance..


Noong bata syempre kumakain ako,dahil ngayon marami na akong natutunan sa larangan ng kalusugan...i cut animal meat to my diet..and not for diet reason only...for the care of animal den....anyway...

Ang putaheng ginawa ko kagabi ...ay mura,simple,madali at masustansya...
Ang mga sangkap lang na gagamitin ay napakasimple...

Cooked rice..sa nag babawas ng bilbil..use brown rice..
talong o eggplant
tokwa o yung tofu
olive oil..
  para sa sawsawan..
  you will need..vinegar,soy sauce..black pepper,garlic,[optional..sesame seed]. siling maanghang.or powdered cayenne pepper...

How-to...
  iinitin lang ang kawali sa konteng olive oil..iprito nyo ang tokwa at talong..pwedeng bukod o sabay..kung malaki ang inyong kawali o di naninikit...at kung naluto nyo na ito..itabi muna..

then...gagawa ng garlic rice...gisa nyo ang konteng bawang sa mantika...until golden brown at ihulog ang kanin na dami na gusto nyong isangag....but remember...rice is nakakalaki ng tiyan..so watch the amount of rice always...


At ngayon gagawa naman ng sawsawan...alam nyo na siguro..pag haluhaluin lang ang suka bawang paminta sili toyo at haluin...depende na sa inyo kung anong timpla ang gusto nyo...

enjoy eating....~.^

If you want to watch the Video cooking tutorial...click the image below...