Kapag sinabing gata...kahit ano pupwede basta marunong kayong magtimpla at magluto...
Mapaulam man o meryenda......
at ngayon..medyo kakaiba itong nilutong kong meryenda...wala lang kase kong maluto ng iba...gustuhin ko mang makompleto ang sangkap ng bilo bilo ..wala na akong oras mamili,as in malayo pa sa bahay ko..
kahit kamote lang pwede...o kamoteng kahoy o yung balinghoy na tawag sa amin......
anyway,masarap namang igata ang gabi...sa hindi nga lang mahilig ,medyo malapot kase yung gabi pag naluto na...pero siguradong kong masarap naman ito at bagay na bagay sa inyong desserts..pero ako gusto koang gabi...kaya nagluto ako nito..mas bagay talaga may saging na saba...at dahil wala nga...kapalit na ginamit ko ay ang ordinaryong saging...sobrang bagay sya at masarap..subukan nyo ng malaman nyo..
mas masarap syang kainin ng pinalamig muna sa refrigerator...
healthy ito at bagay sa ayaw tumaba...
Mga sangkap na kailangan ...
3 pirasong gabi..cut into small bite size
1 small piece of kamote..cut into small bite size
5 tbsp of honey
half cup of coconut milk
2 cups na tubig
3 tbsp of powder ube kamote...dito sa Japan available yan..
1/2 na hiniwang saging
howto cook....
syempre..magpapakulo ng tubig sa inyong kaserola ,kahit hindi pa kumukulo pwede ng ilagay ang gabi at kamote...takpan at palambutin ng konte .....after a minute silipin .haluin at ibuhos ang coconut milk....haluin at ilagay ang 5 tbsp of honey.....you can add your own sugar if you want...but i suggest use brown kesa sa white refine sugar...for healthy matter ..
at isama na reng ibudbod ang powdered ube camote...mix well..or tunawin na muna ninyo sa tubig ang ube powder bago ilagay sa niluluto..medyo namumuo pala sya pag direct na inilagay...
so ganoon lang po....bago nyo kainin ,mas maganda pong ilagay muna sa ref at palamigin ng ilang oras para ang gabi ay mawala ang lasang gabi...wag nyong ilalagay ng mainit pa ang inyong ginataan...kapag malamig na sa kaldero saka nyo ilipat sa ref............
So kapag lumipas na ang ilang oras pwede nyo ng tikman...at ilagay sa ibabaw ang hiniwang saging...
Enjoy your meryenda ~.^ don`t forget to drink water...
gabi sa Japan...called satoimo..
ingat di maalergy..may nangangati sa pag babalat ng gabi....
watch the cooking video ..click the image below...
enjoy eating meryenda...
Mapaulam man o meryenda......
at ngayon..medyo kakaiba itong nilutong kong meryenda...wala lang kase kong maluto ng iba...gustuhin ko mang makompleto ang sangkap ng bilo bilo ..wala na akong oras mamili,as in malayo pa sa bahay ko..
kahit kamote lang pwede...o kamoteng kahoy o yung balinghoy na tawag sa amin......
anyway,masarap namang igata ang gabi...sa hindi nga lang mahilig ,medyo malapot kase yung gabi pag naluto na...pero siguradong kong masarap naman ito at bagay na bagay sa inyong desserts..pero ako gusto koang gabi...kaya nagluto ako nito..mas bagay talaga may saging na saba...at dahil wala nga...kapalit na ginamit ko ay ang ordinaryong saging...sobrang bagay sya at masarap..subukan nyo ng malaman nyo..
mas masarap syang kainin ng pinalamig muna sa refrigerator...
no added sugar ginataan ..lutong bilo bilo..kulang lang sa sangkap.. |
healthy ito at bagay sa ayaw tumaba...
Mga sangkap na kailangan ...
3 pirasong gabi..cut into small bite size
1 small piece of kamote..cut into small bite size
5 tbsp of honey
half cup of coconut milk
2 cups na tubig
3 tbsp of powder ube kamote...dito sa Japan available yan..
1/2 na hiniwang saging
howto cook....
syempre..magpapakulo ng tubig sa inyong kaserola ,kahit hindi pa kumukulo pwede ng ilagay ang gabi at kamote...takpan at palambutin ng konte .....after a minute silipin .haluin at ibuhos ang coconut milk....haluin at ilagay ang 5 tbsp of honey.....you can add your own sugar if you want...but i suggest use brown kesa sa white refine sugar...for healthy matter ..
at isama na reng ibudbod ang powdered ube camote...mix well..or tunawin na muna ninyo sa tubig ang ube powder bago ilagay sa niluluto..medyo namumuo pala sya pag direct na inilagay...
so ganoon lang po....bago nyo kainin ,mas maganda pong ilagay muna sa ref at palamigin ng ilang oras para ang gabi ay mawala ang lasang gabi...wag nyong ilalagay ng mainit pa ang inyong ginataan...kapag malamig na sa kaldero saka nyo ilipat sa ref............
So kapag lumipas na ang ilang oras pwede nyo ng tikman...at ilagay sa ibabaw ang hiniwang saging...
Enjoy your meryenda ~.^ don`t forget to drink water...
gabi sa Japan...called satoimo..
ingat di maalergy..may nangangati sa pag babalat ng gabi....
watch the cooking video ..click the image below...
some photos below....
add cut banana for topings..perfect match..to avoid sugar..make the banana as a sweetener... |
No comments:
Post a Comment