haru mga pipol....ang putahe ko ngayon is isang nakakatakaw sa kanin o pang pulutan ...pero hinay hinay lang,importante ang kumain ng masarap pero importante ren ang pagiingat sa kinakain lalo na ngat malakas sa kanin o sa mga nakakatabang pagkain..
Anyway advice lang naman yun..kung baga sa akin katawan nyo yan..katawan ko ito...tayo bahala kung paano tayo kakain ng tama..
Anyway my resipi is about pusit..yummy ito at kinain ko lang ito ng parang snack with green tea lang..unbelievable ba?
Heres the sangkap..well halos di naman naiiba sa luto ng karamihan..ipakita ko lang yung style ng pagluluto ko...okay/
Sangkap
fresh pusit...any size..ginamit ko siguro mga baby squid yun he he he..maliliit kase
Suka{vinegar]
black pepper
can use salt or soy sauce..depends on your taste
a bit of honey para medyo sweety..or can use sugar...i never use sugar kase lalo na refined sugar
then you need a sili pepper..any spicy chili..dried or fresh..any
garlic and onion or spring onion..
a bit of crushed ginger para di malansa..
some water ..para iboil yung squid..
How to ...
Syempre you need to clean the fresh pusit..tanggalin yung tinik sa loob ng pusit at yung ngipin na tinatawag ..di naman po masamang isama sa luto iyun..kaso sa gusto ng walang sagabal habang kumakain mas better tanggalin po naten...oki?
then maggigisa lang ng mga sangkap or pwedeng pa marinate yung timpla then derecho nyo nang iluto palaga until sa complete na maluto yung adobo nyo..
in my case ginisa ko po sya..watch out for my style of cooking..
If you want to see the video cooking tutorial of this..just click the image below..yun na po...
Enjoy your meal..........................eat happily ...but eat with moderation..
yummy pusit adobo |
Anyway advice lang naman yun..kung baga sa akin katawan nyo yan..katawan ko ito...tayo bahala kung paano tayo kakain ng tama..
Anyway my resipi is about pusit..yummy ito at kinain ko lang ito ng parang snack with green tea lang..unbelievable ba?
Heres the sangkap..well halos di naman naiiba sa luto ng karamihan..ipakita ko lang yung style ng pagluluto ko...okay/
Sangkap
fresh pusit...any size..ginamit ko siguro mga baby squid yun he he he..maliliit kase
Suka{vinegar]
black pepper
can use salt or soy sauce..depends on your taste
a bit of honey para medyo sweety..or can use sugar...i never use sugar kase lalo na refined sugar
then you need a sili pepper..any spicy chili..dried or fresh..any
garlic and onion or spring onion..
a bit of crushed ginger para di malansa..
some water ..para iboil yung squid..
How to ...
Syempre you need to clean the fresh pusit..tanggalin yung tinik sa loob ng pusit at yung ngipin na tinatawag ..di naman po masamang isama sa luto iyun..kaso sa gusto ng walang sagabal habang kumakain mas better tanggalin po naten...oki?
then maggigisa lang ng mga sangkap or pwedeng pa marinate yung timpla then derecho nyo nang iluto palaga until sa complete na maluto yung adobo nyo..
in my case ginisa ko po sya..watch out for my style of cooking..
saute the garlic,onion,ginger,syempre with oil.. |
add yung spicy sahog like sili pepper...then takpan ulit..this time i add some teaspoon of honey..or sugar para medyo sweet sya.. |
then ayan yung result kung patutuyuin nyo yung sauce or kung gusto nyo ng may sauce ..patayin nyo na yun apoy at wag nyo ng patuyuin sa kawali.. |
then jaraann...here is your yummy spicy adobong pusit..hmmmmm...pulutan ang dateng...sarap sa garlic rice with soups....basta...remember your healthy diet is important...yun lang po.. |
If you want to see the video cooking tutorial of this..just click the image below..yun na po...
Enjoy your meal..........................eat happily ...but eat with moderation..
No comments:
Post a Comment