Search Your Favorite Food here

Thursday, November 1, 2012

Crispy Fish Nugget..with sour sauce

Hi mga kababayan saan mang sulok ng mundo...i share ko lang ang luto kong Fish nugget..original imbento recipes ko po ito..medyo haweg sa fish ball pagkaiba lang nya ..hindi bilog at hindi alsa..

Sa nugget naman ang pinagkaiba ng luto ko ay hindi sya thick sa loob...ibig sabihin ito ay malambot sa loob..at crispy sa labas..tamang tamang ulam o snack ng bata ..kahit na matatanda...inarranged ko ito para makain ng bata ang isda at hindi puro manok..or chicken nuggets..alam kong mahilig ang mga bata sa nuggets..

Ang mga sangkap na aking ginamit ay ang mga sumusunod...
White flour or tempura flour...kapag plain na flour ginamit nyo...kailangan nyo ng baking powder ..
sa 1 cup kahit 1 teaspoon of baking bowder..

Arina..
Fresh fish..giniling
paste ginger ..or ginger juice
spring onion..chopped..2 tbsp
carrots..chopped  2 tbsp
black pepper ...pinch
celery or kinchay ..or cilantro....chopped ..1 tbsp
1/2 cup water..




Pag luluto..
Sa isang bowl ibuhos ang arina...at ang tubig..paghaluin...ihalo ang gulay carrots ,onion..at timplahan ng black pepper...




lamasin ang isda ng bukod muna.. sa paminta at rice wine at konteng toyo....pagnahalo na ito...
ihalo ang isda sa arinang tinimpla...haluing mabuti at lagyan ng ginger juice..para di malansa...


itago muna sa fridge ng kahit isang oras..para pag ito ay iprito na ..mas magiging malutong at hindi matubig ang tinimplang arina..


Kapag iluluto na...dagdagan ng konteng arina kahit mga isang kutsara ...haluin mabuti at isama ang hiniwang celery...

Next Step...
Magpainit ng kawali...lagyan ng sapat na mantika sa pag di deep fry..ibilog sa kutsara ang ilulutong nugget ..
at ihulog isa isa sa mantikang mainit..magingat sa talsik ng mantika..




baligtarin kung ito ay sa palagay nyong luto na..at hayaang maluto hanggang maging crispy..

then hanguin at iserve with sauce..ketsup..or vinegar sauce..depens sa inyong panlasa..ang pamilya ko mas gusto ang sour sauce kesa sa ketsup or babeque sauce..

Vinegar sauce ..na ginawa ko..
2 tbsp Vinegar
1 tbsp soy sauce
a drop of chili oil..or sili kahit anong pangpaanghang
sesame oil.1 tsp
pinch of black pepper
2 cloves of crashed garlic
some chopped spring onion..



...and then ready to eat na...

KUNG GUSTO NYO MANOOD NG VIDEO ..ng pagluluto nito..just click the image below...
enjoy....
happy eating..watch your calorie ng hindi lumobo...

No comments:

Post a Comment