Haru mga pipol...December na at malamig na ang gabi...Lalo na dito sa japan ..brrr ang lamig...kailangan mag babad sa hot bath tub kung maliligo..dahil maginaw umahon galing sa bath room...after maligo sarap kumain ng kakaning tagalog...like ginataang bilo bilo o halo halo...mainit man o galing ref ay naku da best yan pag ganitong tag lamig dito..namimis ko..
So heto nasumpungan ko magluto,actually may ilang weeks ko na itong ginawa ngayon ko lang naisulat sa blog ko..nawawala kase yung mga photos ..lol
Anyway eto na po yung style ng ginataang halo halo ko..as always pinakialaman ko uli ang sangkap..
These are the ingredients na ginamit ko..
Lutuin nyo na ng bukod ang sago kahit pa half cook.,..dahil matagal itong maluto kung nakahalo na sa gata..
At syempre ..you need kasirola...pakuluan with 3 cups of water depende sa dami ng gusto nyong sabaw o lulutuin..
Enjoy and see yah....happy December poh....
So heto nasumpungan ko magluto,actually may ilang weeks ko na itong ginawa ngayon ko lang naisulat sa blog ko..nawawala kase yung mga photos ..lol
yummy and more healthier than other ginataan.. |
ginataang halo halo .. |
Anyway eto na po yung style ng ginataang halo halo ko..as always pinakialaman ko uli ang sangkap..
These are the ingredients na ginamit ko..
langka..fresh or in canned |
kamoteng ube..or ube yam |
bilo bilo...malagkit ..i used japanese mochi |
sago or tapioca |
Lutuin nyo na ng bukod ang sago kahit pa half cook.,..dahil matagal itong maluto kung nakahalo na sa gata..
ilaga ang sago..ng bukod.. |
coconut milk |
i used honey...or sugar sa di maarte sa diet.. |
ordinary kamote |
saging na saba.. |
At syempre ..you need kasirola...pakuluan with 3 cups of water depende sa dami ng gusto nyong sabaw o lulutuin..
ilagay ang kamote ..then yung sago.. |
haluin |
isunod ang ube... |
saging na saba ..pakuluan at takpan ng ilang minuto... |
kapag kumulo ng isang kulo..ibuhos ang gata.. |
haluin sa mahinang apoy para di masunog.. |
timplahan ng matamis...i/2 cup of honey or 1 cup sugar.. |
dumurog ng konteng ube..para magkulay ube ang mixture ng gata.. |
kapag alam nyong halos luto na..ihulog ang ilang piraso ng hiniwang langka at haluin... |
hayaang maluto pa ng konte at tikman ang lasa at lambot..then kung ok na sa inyo..luto na sya... |
ilipat sa isang lalagyan na gusto nyong ilagay |
ayan ang sarap ng ginataang halo halo |
yummmy...so enjoy the food... more details for this recipe...please watch the video making of this resipi.. click the image below ...mapapanood nyo na ang video nito... |
Enjoy and see yah....happy December poh....
No comments:
Post a Comment