Ukoy is similar to Japanese Tempura or Okonomiyaki...pinagkaiba lang ang sarsa o sauce...
Ang tempura bihira o hindi mo makikitang nilalagyan ng toge...dahil siguro matubig ang toge...
at sa okonomiyaki naman pwede ang toge kaso walang carrots ..subalit kahit ano namang gulay ay pwedeng paghalu haluin ,bastat alam nyong bagay sa timpla at panlasa nyo..
Ngayong araw na ito,ipapakita ko sa inyo kung paano ako gumawa ng ukoy...para na ren sa mga anak kong hapon ,medyo may dinagdag akong sangkap at para na ren mas masustansya ...
Narito ngayon ang mga sangkap na aking ginamit..
Mga 1 dakot na hiniwang hipon..kahit yung malilit basta fresh ..balat na sya
thin sliced of carrots
konteng togue
bitsuelas/optional
you can add patatas or kamote ..para sa bata ,request ng kid ko..thin sliced syempre
at konteng green bell pepper ..yung hindi maanghang /optional den
at para mas okay ..nilagyan ko ren ng onion..thin sliced den
at donnot forget the flour with baking powder mix and bit salt..pero ako i used Tempura mix powder ng Japan...
1 egg..native mas better..yung brown ..
1 cup o konteng tubig...depends sa dami ng gulay na ihahalo nyo sa ukoy nyo......dapat medyo parang pancake lang ang timpla ng mixture nyo..
howto...
Sa inyong mixing bowl...ibuhos nyo muna ang 1 cup of arina or tempura powder,,,then add some water ,add the egg,you can give a little salt or black pepper na ren ...combine and mix together...
then isa isahin nyong ihulog ang mga sangkap ayon na ren sa inyong mga gulay na ilalagay,....
Ang style ko pag katapos ko syang ihulog sa mixture at paghaluhaluin...itry nyo ilagay muna sa ref ng atlis 1 hour ..then saka nyo i deep fry o iprito ng parang pa pan cake..use healthy oil like olive oil,grape seed oil..well,mga oil user, nasa sa inyo nakasalalay ang kinakain ng pamilya nyo at pati ng inyong kalusugan..lalo na sa mga figure conscious like me...
If you want to watch my video on how i make the lutong ukoy..please click the image below...at mapapanood nyo ang video ng aking paggawa ng ng ukoy...i am not a professional in cooking but i have my own way of cooking techniques for the sake of healthiness ..
Ang paggawa ng sauce ay...katulad ng gingawa ng karamihan...pwede nyo lang lagyan ng ibang timpla ayun na ren sa inyong hilig..
i used ..
apple vinegar
crashed garlic
chopped spring onion
chili oil/or cayenne pepper...or kahit siling labuyo
bit black pepper/no salt
with bit drop of sesame oil /optional..
than ready to get party na with your family.......enjoy.....
Ang tempura bihira o hindi mo makikitang nilalagyan ng toge...dahil siguro matubig ang toge...
at sa okonomiyaki naman pwede ang toge kaso walang carrots ..subalit kahit ano namang gulay ay pwedeng paghalu haluin ,bastat alam nyong bagay sa timpla at panlasa nyo..
Ngayong araw na ito,ipapakita ko sa inyo kung paano ako gumawa ng ukoy...para na ren sa mga anak kong hapon ,medyo may dinagdag akong sangkap at para na ren mas masustansya ...
crispy yummy ukoy |
my version of ukoy.. |
Narito ngayon ang mga sangkap na aking ginamit..
Mga 1 dakot na hiniwang hipon..kahit yung malilit basta fresh ..balat na sya
thin sliced of carrots
konteng togue
bitsuelas/optional
you can add patatas or kamote ..para sa bata ,request ng kid ko..thin sliced syempre
at konteng green bell pepper ..yung hindi maanghang /optional den
at para mas okay ..nilagyan ko ren ng onion..thin sliced den
at donnot forget the flour with baking powder mix and bit salt..pero ako i used Tempura mix powder ng Japan...
1 egg..native mas better..yung brown ..
1 cup o konteng tubig...depends sa dami ng gulay na ihahalo nyo sa ukoy nyo......dapat medyo parang pancake lang ang timpla ng mixture nyo..
importante ang maraming gulay kaysa puro karne ng hayop |
hipon lang ang sangkap na inihalo ko sa 6 na klase ng gulay para dsa ukoy recipes ko.. |
howto...
Sa inyong mixing bowl...ibuhos nyo muna ang 1 cup of arina or tempura powder,,,then add some water ,add the egg,you can give a little salt or black pepper na ren ...combine and mix together...
then isa isahin nyong ihulog ang mga sangkap ayon na ren sa inyong mga gulay na ilalagay,....
Ang style ko pag katapos ko syang ihulog sa mixture at paghaluhaluin...itry nyo ilagay muna sa ref ng atlis 1 hour ..then saka nyo i deep fry o iprito ng parang pa pan cake..use healthy oil like olive oil,grape seed oil..well,mga oil user, nasa sa inyo nakasalalay ang kinakain ng pamilya nyo at pati ng inyong kalusugan..lalo na sa mga figure conscious like me...
If you want to watch my video on how i make the lutong ukoy..please click the image below...at mapapanood nyo ang video ng aking paggawa ng ng ukoy...i am not a professional in cooking but i have my own way of cooking techniques for the sake of healthiness ..
Ang paggawa ng sauce ay...katulad ng gingawa ng karamihan...pwede nyo lang lagyan ng ibang timpla ayun na ren sa inyong hilig..
i used ..
apple vinegar
crashed garlic
chopped spring onion
chili oil/or cayenne pepper...or kahit siling labuyo
bit black pepper/no salt
with bit drop of sesame oil /optional..
than ready to get party na with your family.......enjoy.....
kahit di nyo lunurin sa mantika ...mapiprito den sya ng crisp... |
this are the results..so yummy hmmm.. |
at ayan...ayusen ng maganda para lalong kagana ganang kainin...actually pinapak lang ito ng kids ko ...with hot green tea... |
No comments:
Post a Comment