Sunday, August 11, 2013

Adobong Paksiw na TILAPIA

Sarap diba! Lalo na sa tanghalian ,Kapag gutom ka at ganito ang ulam mo,patay tayo dyan!,.."sira na naman ang abs ko"...basta hinay lang tayo ,i mean yung workout wag kakalimutan at yung rice eat with moderation he he he..

Lasang Lechong paksiw na Tilapia

Sarap ng Adobong Paksiw na Tilapia
Simpleng Sangkap..

Fresh Tilapia..Kahit 1 medium size..cleaned and cut na.
soy sauce,sesame oil
Oyster sauce
Vinegar
Salted Black Beans
dahon ng Laurel
Black pepper,powdered and corn type
sugar or paldo mas better
Salt or Patis
Bulaklak ng saging
Garlic

Video of the Recipe..

Pag luluto..

Hiwain ang bawang ng maliliit(chopped)then adobohin ang sariwang tilapya/marinate style

mga sangkap

after an hours..iprito natin ang tilapia kasama ng dahon ng laurel

lagyan ng kaunting sesame oil habang piniprito

siguraduhing pritong prito ang tilapya..at isunod ang sibuyas na ginayat ,isunod den ang salted beans

dagdagan ng kaunti pang laurel at bulaklak ng saging..timplahan ng suka at toyo

timplahan ng oyster sauce at asukal.

magdagdag ng tubig kung gusto ng madami dami ang sauce..at iadjust den ang timpla

and then takpan ,sa mahinang apoy ,hayaang maluto...

Huwag kalimutang lagyan ng black pepper corn kahit kaunti


kapag luto na ,ready to serve na

Ayan na yung masarap na adobong paksiw na tilapia

Sana nagustuhan nyo ang putaheng ito

Kain na po..

sabaw pa lang lechong paksiw na...kalimutan muna ang baboy ..

enjoy your meal...