Search Your Favorite Food here

Thursday, August 15, 2013

How to Make Kesong Puti o Kasilyo

Popular known as Kasilyo made of Carabaos Milk..Filipinos native white cheese wrapped in banana leaf,I learned this recipe dahil i love cottage cheese,Ako ang gumagawa ng sarili kong diet cheese..
minsan gawa sa nuts Milk..next time ko na ituturo..


kesong puti/kasilyo
VIDEO TUTORIAL..Click the image below





AND CONTINUE TO SCROLL DOWN TO KNOW THE EXACT DETAILS OF THE RECIPE..






Let's start making Kesong puti..The best kasilyo ang ituturo ko sa inyo,promise walang solian +.+

Ingredients are all simple at kaunti lang na time at gastos.


Mga Sangkap..
1000 ml. Carabaos Milk or Heavy Fat milk( Skim Milk )
3 tsp Sea Salt
3 tbsp Lemon Juice
1 tbsp Vinegar

Pag Luluto Ng Kesong Puti...

Gumawa ng 3 tbsp na lemon juice at itabi muna

Ibuhos sa kasirola na paglulutuan ang Carabaos Milk..

Add 3 tsp of sea salt ,ilagay sa gatas ng kalabaw,then pag haluin mabuti..

next,sa mahinang apoy,isalang ang kasirolang may gatas 

Haluin muna kahit mga 5 minutes ,then tikman ang lasa ng asin kung okay na.
kapa mainit init ng kaunti ang gatas,ihulog ang 3 tbsp na lemon juice..haluin ng 1 minute saka ihulog ang vinegar

bago ihulog ang 1 tbsp na vinegar..tikman baka maasim na..bawasan kung ayaw ng asim..

haluin lang ng haluin.makikita nyo itong mamumuo ng parang durog na taho..

ayan ang tsura na kailangang mangyare..hahaluin nyo ito ng mga 15 minutes ,wag lutuing mabuti o pakuluan..

kapag medyo napupuna nyo ang gatas at tubig ay naghihiwalay na ..patayin ang apoy at i cool down ng mga 5 minutes..


after 5 minutes..ihihiwalay natin ang cheese na nabuo at tubig sa salaang may katsa o cheese cloth

ibuhos sa cheese cloth at hayaang maalis ang mga tubig sa keso..

patuluin at bilutin ng katsa..wag mashado pipigain..para di mashado tumigas ...


kaunti lang na pisil para maalis ang liquid then okay na..
this is the results  


humulma sa isang platito ng square o idireche na sa daho ng saging..

then balutin ng dahon ng saging..at ilagay sa fridge kahit mga 5 to 10 minutes bago kainin..
pwedeng ipang regalo  ihain ng may presentation,kung gusto ng may arte..
after palamigin sa fridge..ayan! pwedeng ng kainin 

yummy and healthy..source of protein ang kasilyo

hope you like the recipe...

Kasilyo o kesong puti..try nyo..



No comments:

Post a Comment