Saturday, October 26, 2013

Ginataang Tulingan na may Labong..

Sa mga Mahihilig sa Lutuing Gata...
Ang isdang Tulingan ay maraming pwedeng luto like Paprito ,pa adobo.papaksiw at kung ano ano pa..
Pero mas kilala ito sa lutong pagata,Ginataang Tulingan
Sa Japan ito ay popular na "Smoked Tulingan" na sashimi.( Katsuo in Japanese ang Tulingan)

Philippines- Location were i made this recipe
                  so all the ingredients are from Philippines






 Video Cooking...


Mga Sangkap..At sa Pagluluto ng Ginataang Tulingan na may Labong..

Kapirasong talbos na hiniwang Tanlad or Lemon grass
You can use ordinary ginger or turmeric(Luyang dilaw)
4 pieces medium size Fresh Tulingan Fish
1/2 kilo of labong ..if wala kahit wala..or use another veggies..like langka,malunggay,mustasa and so on.
3 cups coconut milk..i don't add water , mas masarap purong gata..if wala or kulangin ,syempre you can add water...ingredients are according to your budget
2 medium size kamatis..sliced
1 medium size onion,sliced
1/2 clove garlic ,chopped or sliced
cooking oil
       You can add vinegar and bagoong to taste...
salt to taste
paminta
chili powder
Siling labuyo


 Then mag gigisa tayo if you have all the ingredients...





Sa isang mainit na kawali...buhusan ng sapat na dami ng cooking oil,

Mag gisa ng according sa style nyo ay okay lang...
lemon grass,luya,bawang,onion. kamatis...
then haluin ....at isunod ang labong...takpan para medyo mainitan at masteam ng kaunti..
 Ihulog ang coconut milk...ang dami according sa isda na lulutuin...mas lubog marami ang gata..mas magastos lol....
syempre mas yummy.


 Palambuting mabuti ang labong ,then saka ipatong ang isda..
At hayaang maluto ang isda at labong na lubog sa gata...
Hinaan ang apoy para di manikit.




Takpan at hayaang kumulo..
dapat lage imonitor ang niluluto
posible itong masunog.

 Checkin ang ilalim ng isda


And then..in a minutes..luto na ang putahe..
KAIN NA TAYO..Sarap magkamay kase matinik ang isda...
Sarap ng Ginataang Tulingan...

 Enjoy eating ...Don't forget to watch your calorie.......