Wednesday, January 4, 2012

Palitaw Soup


japanese ozoni soup 
 japanese palitaw soup/ozoni



 This is a Japanese Food called Ozoni.
    It is usually eat after the new year,it is always be  prepared in the morning as their traditional breakfast..naniwala silang mga hapon na ang  pagkain ng malagkit after new year ay nag dadagdag ng kanilang buhay..
pero di ako naniniwala ,naikwento ko na lang ang dahilan bakit kailangan sa new year ito kinakain..
   and i think it is healthy kaya nagluluto ako,not for the tradional belief..at mga kasama ko ay hapon..
watch the intake of the malagkit ...coz it is heavy in your stomach

MALAGKIT SOUP ..
  Kung nakaugalian naman natin ang pagluluto ng malagkit tulad ng palitaw,biko kalamay o ano mang kakanin pag may okasyon, lahat ng mga ito ay ginawa ng may gata at asukal.
   At ganito ren sa Japan.,May matatamis den silang ginagawa na mula sa malagkit.Ngunit ang kakaiba rito ay   ang malagkit ay gawin nilang isang SOUP..ito na nga yung OZONI.


HOW TO COOK  PALITAW  SOUP?   OZONI .

sangkap:
Mochi or malagkit.....kung sa aten gagawen... mag bilog kayo ng bilo bilo method.na malagkit
tamang sukat ng soy sauce
chicken broth or fish broth..  you can add chicken meat/optional
2 tbsp of japanese  sake or rice wine
aburage or fried  tokwa .hiwain nyo ng maninipis..yung tokya use healthy oil on frying{ healthy advice}
the pink one you see inside the soup is made of fish..sa aten siguro ang katulad nya ay squid ball slice nyo na lang sya..
at gulay ay yung komatsuna ng Japan..hawig ng spinach ,pero pechay baguio ay pwede na sigurong kapalit..kangkong parang di yata bagay..
at tubig syempre

howto ...
Boil a 3 cup of water  or more in your kaserola.sabay nyo na ang rice wine.add the soy sauce,tikman nyo kung maalat o matabang..then add the fish broth or the chicken meat ..bring them to a boil,then add the sliced tokwa together with the squid ball..and then add the pechay baguio,and continue deep the bilobilo...bring them to boil while gently haluin nyo ng sandok nyo para hindi manikit..at pag malambot na yung bilo bilo...it is ready to serve na..

at pwede ng tikman...yummy na and healthy pa..